Tạo mã QR Code cho chatbot

QR code ngày càng thông dụng và được hỗ trợ trên nhiều thiết bị di động, việc dùng mã QR tiện lợi. Với cách này, khách hàng chỉ việc mở và quét mã là lập tức có thể vào Bot. Do đó, ngày càng nhiều chatbot hỗ trợ việc tạo mã QR.

Cách hoạt động của mã QR cũng không có gì đặc biệt, thức chất là lợi dụng tính năng vào Bot bằng URL của Messenger. VD thay bắt sub phải thực hiện một loạt thao tác như là
1. Mở Messenger
2. Vào hộp chat của Fanpage
3. vì gỏ thông tin chat, VD như “xem demo”

thì đơn giản bạn có thể đưa một Link URL https://m.me/messflow.page?ref=xem+demo, khách click vào Link này sẽ lập tức nhảy đến hộp chat Facebook Messenger của Fanpage ten-fan-page-dung-chatbot và gởi đi một câu chat là “xem demo”

Trở lại vấn đề, nếu ta chuyển URL trên thành mã QR, vậy khi quét mã bằng ứng dụng. App sẽ tự biết đây là một URL và lập tức mở link URL đó, thao tác này tương tự nhấp chuột vào một link mà thôi.

QR là một chuẩn chung, bạn có thể dùng ứng dụng tạo QR nào cũng được, như https://www.qr-code-generator.com/

 

Với Messflow, khi bạn tạo Block thì mặc định đã có sẳn QR Code. Chi việc dùng:

Bot ứng dụng QR khá đa dạng như tạo mã khuyến mãi, kết nạp thành viên . . . hoặc đơn giản là một lối tắt vào kịch bản. Bạn cũng có thể in QR lên name-card để khách có thể liên lạc trực tiếp bằng cách quét mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *