Facebook One-Time Notification – Thông báo một lần

Facebook vừa công bố một API quan trọng dùng cho doanh nghiệp gọi là One-Time Notification, tạm dịch là Thông báo một lần. Tính năng này ra đời nhằm thay thế cho luật 24h+1 trong gởi tin, luật này nhằm bảo vệ người dùng tránh việc họ bị spam không mong muốn khi hết thời gian tương tác.

Như tên gọi của nó, đây là một API mới cho phép các doanh nghiệp gửi các lượt theo dõi quan trọng trong Messenger. Cách thức hoạt động của nó rất đơn giản: Các doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn cho người dùng hỏi họ có muốn được thông báo về một chủ đề hay không. Nếu người dùng yêu cầu được thông báo, doanh nghiệp sẽ nhận được mã thông báo và có thể sử dụng mã thông báo này để gửi thông báo với thông tin mà người dùng yêu cầu sau đó. Và điều quan trọng nhất: Mã này chỉ dùng một lần đúng như tên gọi của nó One-Time Notification

Dưới đây là một ví dụ:

Một người đang mua một chiếc áo sơ mi nhưng nó hết hàng. Doanh nghiệp hỏi họ có muốn được thông báo khi áo trở lại trong kho không. Người dùng yêu cầu nhận thông báo và doanh nghiệp nhận được mã thông báo. Khi mặt hàng trở lại trong kho, doanh nghiệp sử dụng mã thông báo này để trả lời lại cho người đó cho họ biết về tính khả dụng của mặt hàng.

Facebook có các giới hạn nghiêm ngặt về tần suất các thương hiệu có thể liên hệ với khách hàng qua Messenger, để tránh spam. Cho đến tháng 1, các doanh nghiệp đã có 24 giờ để trả lời tin nhắn do một người trong Messenger khởi xướng khi sử dụng tin nhắn tiêu chuẩn, và đượcgửi thêm một tin nhắn sau cửa sổ 24 giờ đó (luật 24+1). Điều này mục địch giúp các doanh nghiệp không thể phản hồi trong ngày đầu tiên đó, nhưng tùy chọn đó hiện đã bị xóa “phù hợp với mọi người, kỳ vọng về phản ứng nhanh hơn từ các doanh nghiệp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *