Xử lý bài post có 2 URL hoặc URL ẩn

Bạn bán hàng trên Facebook trong qua đăng các bài viết trên Fan Page, khách mua hàng thông qua việc để lại comment. Một vài chatbot cho phép bạn thiết lập kịch bản bán hàng dựa trên bài Post đó của bạn, khách chỉ cần comment thông, dựa trên URL bài post đó chatbot sẽ dùng kịch bản bán hàng tương ứng để xử lý.

Nhưng nếu bài Post đó của bạn có để 2 URL và một URL kia được ẩn đi, đặc biệt trong các bài Post tạo từ chiến dịch quảng cáo. Vậy làm thế nào bạn biết URL ẩn đó là gì ? may thay Messflow có đủ đồ chơi để bạn tracking được mọi thứ.

Đầu tiên: bạn vào menu Chăm sóc khách hàng\Quản lý khách hàng,  chọn user mà bạn muốn dùng để lấy dữ liệu log ấn vào và copy uid của người đó

 

Bước 2: vào menu BData 3 côt, thêm 1 recode với title là [MESSFLOW-USER-TRACKING], value1 là uid bạn vừa copy được. Bạn có thể dùng nhiều user để tracking cũng được, không nhất thiết là một người. Chú ý là record này trong BData chỉ đơn giản là lấy data tracking chứ không phải chỉ định người nào đó là admin hay một user có quyền hạng nào đó trong hệ thống

 

Bước 3: vào bài post và comment câu bất kỳ miễn có dòng MESSFLOW-USER-TRACKING là được

Cuối cùng vào menu Công cụ phát triển\JS Log, chọn record có tiêu đề [MESSFLOW-USER-TRACKING], click vào nút [chi tiết] để xem thông tin. Khi đó, bạn sẽ thấy được mọi thông tin mà Facebook xử lý khi có khách comment, bao gồm cả URL của bài viết đó. Trường hợp URL bài viết khác với URL mà bạn thấy tức bài này có 2 URL. Bạn chỉ cần set thêm một bài Post với URL mới là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *