Nền tảng chatbot kết hợp Block và Coding

Một platform được nhiều người ưu thích thì luôn có nguyên nhân của nó. Hoặc thích vì sự tiện dụng, hoặc vì giao diện đẹp hoặc vì là nỗi tiếng. Riêng nhiều người chọn Messflow vì lý do họ có thể tùy biến con Bot của mình bằng code.

Mọi nền tảng chatbot khi nói chuyện với Facebook điều thông qua Graph API. Bạn thiết kế Block trên UI, platform chuyển nó thành API và gởi cho Facebook. Ưu điểm cách này là dể học và dể dùng nhưng nhược điểm của cách này là bạn sẽ khó tùy biến con Bot của mình. Nên nhớ, mọi ứng dụng hiện này điều phải code, chưa ứng dụng mạnh mẽ nào có thể thực hiện chỉ dựa trên UI. Bot cũng chỉ là một ứng dụng nên sẽ tương tự.

Ngược lại, cách tiếp cận bằng coding cho phép con Bot linh hoạt và tùy biến cao hơn. Để coding bạn cũng phải tìm hiểu về Graph API — trái tim của Facebook Messenger. Nhờ đó, những thao tác rườm rà khi dùng Block sẽ không còn nữa.

Ví dụ cụ thể, giả xử trên UI bạn thiết kế một Block show 2 Quick Replies như sau:

Ở đây, nếu bạn có 2 Button [Quick Replies] bạn sẽ cần tương ứng 2 Block để xử lý. Nếu bạn có 10 Button [Quick Replies], bạn sẽ cần 10 Block để xử lý.

Một con Bot làm Trắc Nghiệm với hàng nghìn câu hỏi — trả lời sẽ cần bao nhiêu Block ?

Quay lại VD trên, nếu là Messflow sẽ xử lý thế nào? Chỉ cần 2 Block

Block [question]

Block [choice]

Và đây là kết quả

Dù bạn có bao nhiều button ở Quick Replies thì bạn cũng chỉ cần một Block để xử lý.

Trả lời câu hỏi trên về số lượng Block cho Bot [Thi trắc nghiệm], Messflow chỉ cần 2 Block là có thể xử lý được. Cho dù có 10’000 câu hỏi đi chăng nữa.

Do đó, nếu có ý định thực hiện những con Bot mạnh hơn, phức tạp hơn thì nghiên cứu về lập trình là không thể tránh khỏi. Và với những con Bot cho phép coding, Messflow là chatbot platform đáng nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *